Tốn nhiều thời gian, chi phí cho chuyển nhà, ảnh hưởng đến việc nuôi dạy con cái, thay đổi môi trường sống là những hệ lụy mà việc chuyển nhà thường xuyên gây ra.

Trong giới làm ăn, kinh doanh có một bộ phận không nhỏ vô cùng mê tín, mê muội khi làm ăn thua lỗ họ không nhìn nhận ra cái sai của mình ở đâu để sửa chữa, khắc phục mà lại tìm đủ lý do để đổ lỗi cho sự thất bại của mình. Trong đó lý do mà đại đa số nghĩ đến là do miếng đất mình đang ở không hợp phong thủy, nên cần phải chuyển nhà để cầu tài, đổi vận làm ăn phát đạt.

lễ cúng, nhập trạch khi chuyển nhà mới
lễ cúng, nhập trạch khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà để cầu tài, đổi vận nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt khi mà làm ăn cứ thua lỗ thì người ta sẽ chuyển nhà đến bao giờ làm ăn khá lên thì thôi dẫn đến hệ lụy về sau.

Hệ lụy việc chuyển nhà nhiều lần dẫn đến

  • Mất thời gian: chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản với mỗi gia đình, công việc này làm mất vô số thời gian các thành viên trong gia đình cho việc  dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc…
  • Tốn kém: trong trường hợp gia đình bạn không có đông người, không thể tự vận chuyển thì phương án được nghĩ đến đầu tiên là thuê các đơn vị chuyển nhà trọn gói dẫn đến khoản chi phí không hề nhỏ cho dịch vụ đó nếu cứ lặp đi  lặp lại nhiều lần.
  • Ảnh hưởng đến con cái: mỗi lần chuyển nhà con cái sẽ được chuyển đến nơi ở mới, nếu gần thì con vẫn có thể đi học tại ngôi trường mình đang theo học, còn nếu xa bắt buộc phải chuyển trường, chuyển lớp ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của bé.
  • Môi trường sống: chuyển nhà là thay đổi môi trường sống, việc này sẽ làm bạn và gia đình mất thời gian cho việc thích nghi với môi trường mới.

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên chuyển nhà nhiều lần?

Câu trả lời là không, bạn và gia đình chỉ nên chuyển nhà khi ngôi nhà cũ không còn đáp ứng được đầy đủ điều kiện về không gian, tiện ích cho các thành viên trong gia đình của mình.

Contact Me on Zalo
0971.77.85.86 Hỗ trợ 24/7