Dân gian Việt Nam quan niệm rằng: Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá. Do đó, bài cúng khi chuyển nhà trọ mới thực sự cần thiết khi chuyển về nhà mới xây, mới mua hay mới thuê, mọi gia đình đều hành động đủ nghi lễ cúng kiếng chuẩn phong thủy để làm giảm vận xui

dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng 550kg
dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng 550kg

 

Khi nào cần bài cúng chuyển nhà trọ mới 

 

Theo phong tục của người Việt Nam ta, khi làm bất kỳ lễ bãi nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang thuyết trình đến thần linh tổ tiên. Đấy gọi là cúng. Đó là lời cúng thể hiện sự thành tâm và những ước muốn cầu khẩn của người làm lễ. Người cúng có khả năng đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu. Tuy nhiên không phải  ai cũng biết rõ tên các vị thần, cách thành văn chuẩn mực của bài cúng nhập trạch. Nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn, nhớ trước quên sau, không đủ tự tin khiến buổi lễ bị tác động.

 

Chính vì thế mà những chuyên gia phong thủy đã biên soạn sẵn những bài  cúng chuyển nhà trọ sinh viên giá rẻ mới để biểu hiện rành mạch rõ rệt tất cả mọi thứ. Người làm lễ chỉ cần dựa theo nội dung  đấy đọc và  tùy chỉnh theo thông tin của mình là được. Đối với văn cúng khi chuyển nhà trọ mới , sẽ bao gồm 2 phần. Thứ nhất là văn khấn Thần Linh xin nhập trạch, thứ 2 là bài khấn về nhà mới cúng xin Tổ tiên, xin rước ông bà về thờ phụng. Chú ý một điều là khi đọc bài cúng chuyển nhà mà gia chủ cần đọc là  văn cúng Thần Linh trước để xin phép, rồi sau đó mới đọc văn cúng Tổ tiên, trình tự này tuyệt đối không được thay đổi, nếu không sẽ bị cho là thiếu tôn trọng các bậc thần linh.

Chuyển nhà trọ mới
Chuyển nhà trọ mới

 

 

Bài cúng chuyển nhà trọ mới chuẩn xác nhất 

 

Bài cúng chuyển nhà trọ mới được gia chủ sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình. Chính vì vậy, gia chủ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo đúng phong thủy. Bài cúng gồm nhiều nội dung liên quan đến những việc thông báo và xin phép để gia chủ được ở tại nơi đây ngoài ra còn có nội dung cầu xin được an lành, khỏe mạnh. Để đảm bảo sự chính xác của bài văn khấn thì gia chủ cần phải  nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy, sau đó gia chủ cần in ra để đọc khi thực hiện nghi lễ.

Sau đây là một bài cúng chuyển nhà trọ mới mà gia chủ nên biết:

Nam mô a di đà Phật. !

Nam mô a di đà Phật. !

Nam mô a di đà Phật. ! (3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con xin kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả và quả cau lá trầu để thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần. 

Con xin kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai .Nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con xin phép chuyển về tân gia, chọn được ngày lành tháng tốt chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin các chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………và lập bát nhang thờ các chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi đầu xin các chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấm lòng hiếu thuận của con cháu. 

Nguyện xin các chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương,  sanh ý hưng long, làm ăn thuận lợi, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin các  chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, vạn sự như ý, an ninh, khang thái, vạn điều tốt lành. 

Chúng con xin kính mời các vong linh Tiền chủ  Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây để chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, thịnh vượng, gia đình mạnh khỏe, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành thật, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật. !

Nam mô a di đà Phật. !

Nam mô a di đà Phật. !  (3 lạy)

Trên đây là bài cúng chuyển nhà trọ mới  chuẩn xác nhất và được nhiều người sử dụng nhất trong mỗi dịp khấn nhập trạch về nhà chung cư hay xin nhập trạch về nhà mới

Vận chuyển Phúc Hưng hy vọng những chia sẻ về thủ tục chuyển về nhà mới hay có những Dịch vụ chuyển nhà trọn gói  phần nào giúp quý vị có được một nghi thức nhập trạch chính xác và đem lại nhiều thuận lợi và may mắn nhất. Chúc gia chủ có buổi lễ chuyển về nhà mới thuê suôn sẻ, cuộc sống gia đình về sau hanh thông và  tràn trề hạnh phúc trong ngôi nhà mới!

dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng 550kg
dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng 550kg

Tham khảo : https://phuchunggroup.com/

 

One thought on “  Bài Cúng Chuyển Nhà Trọ Mới

  1. Pingback: 1.chuyển về nhà mới và điều cần lưu ý | Vận tải Phúc Hưng

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0971.77.85.86 Hỗ trợ 24/7